Bn có bao gi thc mc dù công vic đăng tuyn ca bn hp dn nhưng ch ai thèm quan tâm? Mt tin nếu đăng thông thường s khó tài nào thu hút được. Nhng đơn v tuyn dng được nhanh chóng luôn có bí kíp riêng ca h. Vy làm sao đ đăng tin tuyn dng tht ni bt và thu hút?

  1. Tiêu đ tht hp dn

Một tin đăng tuyển có tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút người đọc và ứng viên “apply”

Tiêu đề là phần gần như sẽ đập vào mắt đầu tiên với người tìm việc. Cho dù một người không có ý định cũng sẽ chú ý nếu tin của bạn đủ sức mạnh thu hút ánh nhìn. Hãy là một ví dụ cụ thể nhé. “Hãy giành lấy công việc chăm sóc khách hàng” với “Tuyển gấp nhân viên chăm sóc khách hàng”, cái nào hấp dẫn hơn? Chắc chắn là tiêu đề đầu tiên sẽ thu hút hơn hẳn so với cái thứ 2 đúng không. Hãy nhớ rằng, trong hàng nghìn tin tuyển dụng, hãy làm cho tin của bạn nổi bật để gây được sự chú ý.

  1. Luôn nêu bt li ích ca ng viên

Thông thường, ứng viên sẽ chú ý tới phần lợi ích làm việc trong một tin đăng. Tin đăng tuyển sẽ thu hút ứng viên nếu có càng nhiều lợi ích cho họ. Rất nhiều người mắc lỗi đăng tin chỉ ghi nội dung yêu cầu chứ không đưa ra lợi ích. Một tin đăng không đề cập đến quyền lợi của ứng viên chắc chắn sẽ không được nhiều sự quan tâm.

Những lợi ích dường như rất bình thường như: ăn mặc thỏa thích; nghe nhạc; nghe radio cả ngày.. sẽ là 1 trong những điểm khiến ứng viên thích thú về quyền lợi của mình.

  1. Phong cách hài hước, dí dm

Đầu tư vào câu chữ sao cho thật hài hước, dí dỏm là cách để tin tuyển dụng thu hút. Phong cách này đã được rất nhiều công ty, đơn vị áp dụng. Ví dụ như công ty về du lịch tuyển dụng CTV Content đã có cách nói hài hước về yêu cầu tuyển dụng của mình. “Chém phim thành bão; đam mê đi trốn; bung lụa ngôn từ”. Đây là cách nói sẽ giúp tin của bạn ghi đậm dấu ấn và nhận được sự chú ý hơn cả. Bạn có thể học tập cách nói hài hước này để đăng tin tuyển dụng.

  1. Có nhng thông tin cn thiết

Bên cạnh những yếu tố hài hước, thu hút thì tin tuyển dụng vẫn cần có những thông tin cần thiết sau đây:

– Thông tin v công ty: địa chỉ, website, thông tin liên hệ của công ty

– V trí đa lý công vic: làm việc ở đâu, làm việc cho bộ phận nào và ở địa chỉ nào

– Thông tin v tin lương: đây là điểm nên có trong một tin đăng. Rất nhiều người đặt vấn đề này lên hàng đầu khi họ tìm kiếm một công việc nào đó

– Nhng li ích nhn được: như đã nói ở trên, lợi ích là phần không thể thiếu để níu chân ứng viên. Vì vậy, hãy lồng ghép lợi ích mà ứng viên sẽ nhận được.

– Yêu cu công vic: những yêu cầu đặc thù bắt buộc phải có cần nêu rõ. Ngoài ra những yêu cầu về tin học văn phòng, viết lách.. cũng có thể ghi vào

– Cha các tag t khóa: hãy thêm vào những từ khóa có liên quan đến công việc tuyển dụng. Thông thường, người tìm việc sẽ có xu hướng tra từ khóa công việc mình tìm kiếm tren google. Càng có nhiều keyword liên quan, khả năng xuất hiện trên tin tuyển dụng của bạn càng cao. Cơ hội tiếp cận với ứng viên cũng từ đó mà lớn hơn.

Để quy trình tuyển dụng diễn ra thuận lợi; hãy tự làm cho mình những mẫu CV chuẩn chỉnh chuyên nghiệp và gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Tham khảo ngay những mẫu CV miễn phí có sẵn tạo TopCV để nắm bắt nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Tóm li, mt người s sn sàng đón nhn cơ hi vic làm khi h thy công vic đó đ sc thuyết phc h. Nếu bn có th thuyết phc h ngay t tin đăng ca mình thì s tht tuyt vi đó

Được xuất bản vào / Danh mục: Tuyển dụng /

Đăng ký bản tin

Nhận những kinh nghiệm và chia sẻ trong cách quản lý công việc hiệu quả từ cộng đồng S24 hằng ngày

Xem thêm Điều khoản chính sách tại đây.